Nâng cao năng lực quản trị cho cán bộ quản lý

Giảng viên: EduPow Consultants
Lượt xem: 826

Tất cả tài liệu và khóa học online trên website http://edupow.vn đều hoàn toàn miễn phí. Mọi thắc mắc, cũng như góp ý xin vui lòng liên hệ qua hotline: 097.485.62.19 hoặc gửi thông tin theo form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất!

Thông tin khóa học

CHƯƠNG TRÌNH

NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ

(Theo lý thuyết về Leadership)

1. Dẫn nhập

Để một tổ chức phát triển bền vững, hoạt động có tính cạnh tranh cao và duy trì được sự phát triển liên tục, yếu tố then chốt nằm ở chiến lược phát triển và đội ngũ quản lý có năng lực lãnh đạo, năng lực quản lý xuất chúng. Tuy nhiên, năng lực lãnh đạo, năng lực quản lý xuất chúng của cán bộ không phải là tố chất thiên bẩm mà nó cần được bồi dưỡng, phát triển trong một tổ chức có văn hóa học tập và đào tạo chuyên nghiệp.

Với mục tiêu hỗ trợ công đồng Doanh nhân, Doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nắm bắt cơ hội, vượt qua mọi thách thức của thị trường sau hơn 02 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, Trường doanh nhân EduPow đã cộng tác với các chuyên gia giảng dạy, nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp có kinh nghiệm trên thương trường tiến hành nghiên cứu và đã thiết kế thành công chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị cho cán bộ quản lý” chuyên biệt cho cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình áp dụng phương pháp “Học qua trải nghiệm” nhằm giúp người học phát hiện, củng cố, hoàn thiện hơn các năng lực quản trị: (1) Tầm nhìn chiến lược; (2) Khả năng sáng tạo; (3) Tính tuân thủ; (4) Tư duy logic và hệ thống; (5) Khả năng khái quát hóa; (6) Năng lực giao tiếp hiệu quả; (7) Khả năng hợp tác; (8) Thấu hiểu bản thân và người khác; (9) Hành động khách quan; (10) Làm việc chủ động.

Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên cơ sở lý thuyết về Lãnh đạo & Quản lý của các học giả nổi tiếng trên thế giới như: P.Drucker, H.Mintzberg, William Schutz, v.v… Các bài tập tình huống được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tiễn quản lý của các CEO giàu kinh nghiệm, của các chuyên gia đào tạo kỳ cựu.

2. Nội dung chương trình

2.1. Game “Đường đời”: Giúp học viên khởi động, tạo không khí học tập tích cực, thấu hiểu bản thân và người khác. Đồng thời hỗ trợ phát triển tư duy chiến lược, khả năng khái quát hóa, tính chủ động và năng lực sáng tạo cho học viên.

2.2. Tám nhiệm vụ trọng tâm của người quản lý:  Giúp học viên phát triển tư duy chiến lược, suy luận logic và hệ thống, khả năng thấu hiểu bản thân và người khác, năng lực phối hợp trong công việc, khả năng làm việc chủ động. Đồng thời biết cách phát huy vai trò của người Lãnh đạo và người Quản lý trong 08 vấn đề trọng tâm, trọng điểm và thường gặp trong quá trình điều hành công việc hàng ngày.

2.3. Quản lý và kỹ năng quản lý: Giúp học viên tự đánh giá được điểm mạnh, những điểm cần cải thiện về 05 kỹ năng quản trị: Lập kế hoạch – Tổ chức – Ra lệnh – Điều phối – Kiểm soát. Đồng thời giúp học viên phát triển tư duy logic và hệ thống, năng lực phối hợp trong công việc, khả năng làm việc khách quan, khả năng giao tiếp hiệu quả.

2.4. Xây dựng nội quy làm việc: Giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của “Nội quy làm việc” trong công tác lãnh đạo, quản lý tổ chức. Nội dung này cũng giúp học viên phát triển tư duy chiến lược, khả năng tuân thủ, khả năng khái quát hóa vấn đề, khả năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm, năng lực làm việc khách quan.

2.5. Quản lý sự thay đổi: Giúp học viên nhận biết được ý nghĩa, vai trò cũng như biết cách thức xác định phương chậm, nhiệm vụ cho bộ phận do mình quản lý dựa trên phương châm, nhiệm vụ của các cấp cao hơn. Nội dung này cũng giúp học viên học được kinh nghiệm xử lý các vấn đề hay phát sinh khi mới được bổ nhiệm vào vị trí quản lý cao hơn. Học viên cũng sẽ học được cách sử dụng những nguồn lực sẵn có để phát triển tổ chức, đồng thời giúp học viên phát triển tư duy chiến lược, khả năng sáng tạo, năng lực khái quát hóa vấn đề, khả năng thấu hiểu bản thân và người khác.

2.6. Năm cấp độ quản lý: Giúp học viên nhận biết được điểm mạnh cũng như những điểm cần cải thiện của bản thân trong việc: Quản lý bản thân – Quản lý công việc – Quản lý con người – Quản lý hệ thống – Quản lý mục tiêu. Nội dung này cũng giúp học viên phát triển kỹ năng chia sẻ thông tin, làm việc nhóm, khái quát hóa vấn đề, điều phối xung đột, phát huy sức mạnh tập thể.

2.7. Quản lý công việc: Giúp học viên trải nghiệm sự phức tạp, khó khăn của việc ra quyết định trong môi trường làm việc với nhiều áp lực về thời gian, tiến độ, sự cấp bách, v.v…. Nội dung này cũng giúp học viên rèn luyện kỹ năng ra quyết định dựa trên sự phân tích các yếu tố: Tính quan trọng & Mức độ khẩn cấp của công việc. Ngoài ra, thông qua các bài tập cá nhân, bài tập nhóm sẽ giúp học viên phát huy tư duy chiến lược, khả năng giao tiếp hiệu quả, khả năng hợp tác, tư duy sáng tạo, làm việc khách quan.

2.8. Hướng dẫn, đào tạo nhân viên: Giúp học viên hiểu, vận dụng được công thức 10 – 20 – 70 trong quá trình hướng dẫn, đào tạo nhân viên. Đặc biệt nội dung này giúp học viên phát triển các kỹ năng: Phân công công việc – Xây dựng mối quan hệ cá nhân – Trao đổi – Góp ý – Nhận biết phong cách làm việc/phong cách giao tiếp của người khác.

2.9. Môi trường làm việc hiệu quả: Giúp học viên rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp giữa người quản lý với nhân viên; phát triển khả năng giao tiếp hiệu quả, sự hợp tác, tính sáng tạo, khả năng làm việc chủ động và tính tuân thủ trong công việc.

2.10. Cùng nhau tiến bộ: Giúp học viên rèn luyện kỹ năng phản hồi/góp ý cho người khác, đồng thời phát triển năng lực làm việc khách quan, khả năng làm việc chủ động, hiểu vai trò của cá nhân, giao tiếp hiệu quả và tư duy sáng tạo trong công việc.

2.11. Thu hoạch cuối khóa: Giúp học viên xác định được hình tượng mong muốn của bản thân trong tương lai, nhận biết được điểm mạnh, những điểm cần cải thiện của bản thân, xác định được phương pháp/hành động cụ thể để thiện thực hóa hình tượng của bản thân. Nội dung này cũng giúp học viên học cách kết nối, duy trì các mối quan hệ tích cực trong cuộc sống, hình thành tư duy tích cực, tinh thần lạc quan, niềm tin mãnh liệt vào lương lai phát triển của đất nước, doanh nghiệp, gia đình, bản thân.

3. Đối tượng tham dự: Thành viên HĐQT; Ban giám đốc; Trưởng/Phó phòng; Những người làm công tác quản lý khác trong doanh nghiệp.

4. Thời gian triển khai chương trình: 02 ngày

5. Phí tham dự: Theo thỏa thuận giữa EduPow và Quý công ty

EduPow mong có cơ hội được trao đổi trực tiếp với Quý công ty về chương trình này!

Liên hệ tư vấn: 097 485 62 19

Trân trọng cảm ơn!

————–o0o————-

Thông tin giảng viên

Khóa học: 4
Lượt xem: 3.670

EduPow Consultants

EduPow Consultants là những người đã và đang làm việc trong các công ty FDI của EU, JAPAN, KOREA, Singapore,......; họ là những cựu du học sinh từ EU, JAPAN, Singapore......; ...

Đánh giá khóa học Nâng cao năng lực quản trị cho cán bộ quản lý

Review Nâng cao năng lực quản trị cho cán bộ quản lý.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn không được phép dùng chức năng này !!